Sức bật hạ tầng nâng bất động sản Quế Võ phát triển bền vững

Hưởng lợi thế từ vị trí “kim cương” tại vùng Thủ đô cùng hàng loạt công trình hạ tầng quan trọng đã và đang rục rịch được triển khai, giới chuyên gia nhận định, bất động sản Quế Võ được kỳ vọng sẽ phát triển một cách bền vững nhờ “sức bật” từ hạ tầng.

Triển vọng lớn từ “đòn bẩy” hạ tầng

Cách Hà Nội chỉ 40km, Quế Võ được đánh giá là trục xương sống quan trọng tại Bắc Ninh giữ vai trò kết nối 9 tỉnh thuộc vùng Thủ đô Hà Nội. Song song với vùng đô thị TP.HCM, đây sẽ là vùng được Việt Nam định hướng trở thành các siêu đô thị và đại đô thị tầm cỡ khu vực và quốc tế.

Với vị thế “kim cương”, việc thúc đẩy hạ tầng là một trong những tiền đề quan trọng để Quế Võ phát triển công nghiệp, đô thị, đẩy nhanh quá trình dịch chuyển cơ cấu kinh tế, rút ngắn khoảng cách giữa các vùng trong tỉnh và khu vực, hướng tới sự phát triển bền vững và hơn hết giúp Quế Võ nói riêng và tỉnh Bắc Ninh nói chung nhanh chóng trở thành tâm điểm vùng Thủ đô Hà Nội.

Nhằm phát huy được những lợi thế về vị trí và liên kết vùng, trong những năm qua huyện Quế Võ đặc biệt tập trung nguồn lực đầu tư nâng cấp hạ tầng giao thông, tăng khả năng kết nối và làm động lực để phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Hiện, Quế Võ đã sở hữu hệ thống giao thông khá đồng bộ kết nối liên vùng, đặc biệt là tuyến QL.18; thêm nữa, các công trình trọng điểm nghìn tỷ cũng đang rục rịch được triển khai như đường Vành Đai 4, cao tốc Bắc Ninh – Phả Lại, cảng cạn Tân Cảng… đây là những công trình không chỉ gia tăng khả năng kết nối mà hơn hết còn là lực đẩy quan trọng thúc đẩy sự tăng trưởng của kinh tế và công nghiệp tại địa phương.

“Cuộc đua” bất động sản Quế Võ đang dần tăng tốc

Những công trình giao thông quan trọng giúp tháo gỡ nút thắt hạ tầng đã, đang và sẽ trở thành lực đẩy giúp bất động sản Bắc Ninh nói chung và huyện Quế Võ nói riêng tăng tốc. Theo thông tin ghi nhận, trong vài năm trở lại đây, bất động sản khu vực này đã có những bước phát triển nhanh chóng, đặc biệt tại Phố Mới và các vùng phụ cận.

Dù “sinh sau đẻ muộn” song bất động sản Quế Võ đang trở thành điểm sáng đầu tư bất động sản phía Bắc nhờ nắm giữ nhiều lợi thế bền vững về phát triển công nghiệp, sở hữu nhiều quỹ đất rộng cùng hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ.

Sức bật hạ tầng nâng bất động sản Quế Võ phát triển bền vững

Bất động sản Quế Võ đang bước vào đường đua mới, sẵn sàng bứt tốc mạnh mẽ

Khu vực này hiện đang thu hút lượng lớn nhà đầu tư giúp bất động sản nơi đây bước vào thời kỳ tăng trưởng nóng. Ghi nhận cho thấy, xu hướng giá sắp tới tại Quế Võ sẽ còn tiếp tục tăng trong điều kiện địa phương này vẫn đẩy mạnh các nguồn lực để hoàn thành các tuyến cao tốc và giao thông trọng điểm, tạo kết nối liên vùng.

Ngoài ra, với lợi thế về số lượng khu công nghiệp đang không ngừng tăng sẽ tạo nguồn cầu bất động sản dồi dào tại đây. Được biết, hiện địa phương đang sở hữu nhiều khu, cụm công nghiệp quan trọng như khu công nghiệp Quế Võ 1, khu công nghiệp Quế Võ II, khu công nghiệp Quế Võ III, cụm công nghiệp Châu Phong, cụm công nghiệp làng nghề Phù Lãng, cụm công nghiệp Quế Tân…

Nhiều chuyên gia cũng nhận định, trong năm 2022 và vài năm tới, bất động sản Quế Võ sẽ là tâm điểm của thị trường Bắc Ninh nói riêng và phía Bắc nói chung nhờ giao thông và kinh tế phát triển mạnh, bên cạnh đó, với lợi thế lớn bởi mặt bằng giá còn thấp, những nhà đầu tư nhanh nhạy “xuống tiền” sớm sẽ chọn được vị trí tốt và biên độ tăng giá cao hơn.